Bãi tắm Bác Hồ – bãi tắm chính người dân Cô Tô

Tới Cô Tô thì không thể không đi qua bãi tắm Bác Hồ, Nằm ngay phía bên ngoài của đảo Cô Tô nên đây là một bãi tắm chính của người dân nơi đây. Một bãi tắm dài 15km chạy dài về phía cuối đảo, với vẻ đẹp chẳng kém gì bãi tắm Cô Tô lớn.

Khi mới đặt chân tới vùng đất này bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì sao bãi tắm này lại có cái tên gọi kì lạ đến vậy bãi tắm Bác Hồ, chẳng lẽ lại do Bác đặt tên. Không cái tên này được xuất hiện khi chính quyền nơi đây có xây dựng một bức tượng Bác Hồ ngay cạnh bãi tắm để kỉ niệm ngày bác tới thăm Cô Tô. Từ đó các tên bãi tắm Bác Hồ được gắn với nơi đây. Nằm ngay bên ngoài phía đảo Cô Tô nên bãi tắm trở thành một nơi để nghỉ ngơi thỏa thích của người dân biển. Cát nơi đây nổi tiếng trắng và mịn, bờ cát được trải dài và vô cùng rộng. Nước biển vẫn giữ nguyên được màu sắc của tự nhiên ban tặng. Là một bãi biển với việc người dân trở thành người tắm là chính nên nước biển nơi đây được giữ vệ sinh rất tốt, không có rác thải bừa bãi.

Vẻ đẹp của biển cả bãi tắm Bác Hồ

Vẻ đẹp của biển cả bãi tắm Bác Hồ

Đến hiện nay thì bãi tắm cũng trở thành nơi thu hút khách du lịch rất nhiều. Làn cát trắng được điểm xuyến 2 bên là rặng phi lao xanh mướt. Cùng người thân đi dạo dọc biển hoặc cùng nhau đạp xe đi vòng quanh. Một khung cảnh lãng mạn, sẽ rất hợp cho những cặp đôi yêu nhau hoặc là những đôi vợ chồng mới cưới đến đây hưởng thụ. Chiều xuống khi ánh mặt trời đã dịu dàng hơn có thể thả mình xuống làn nước mát lạnh, sóng nơi đây không mạnh mẽ như ngoài đảo Cô Tô mà dịu dàng, một sự dịu dàng đến khó tả. Từng gợn sóng lăn tăn một đang thi nhau đẩy vô bờ, đang lớp lớp ôm lấy bãi cát. Một khung cảnh lãng mạn đến kì lạ, một cảm giác thoải mái sau những ngày mệt mỏi.

Nơi ngắm hoàng hôn tuyệt vời nhất

Nơi ngắm hoàng hôn tuyệt vời nhất

Bãi tắm Bác Hồ còn được nổi tiếng là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất. Có một chiều dài khá ký tưởng nên bãi tắm bác hồ rất rộng đồng nghĩa với việc hoàng hôn sẽ trọn vẹn hơn. Một bầu trời rộng lớn dường như được thu nhỏ trong đôi mắt bé nhỏ của du khách. Bầu trời lúc này chẳng còn nóng bỏng như ban trưa nữa, thay vào đó là một màu tím nhạt (màu của sự chung thủy, màu của mộng mơ), không chỉ có bầu trời đổi màu mà cả màu nước cũng thay đổi theo. Một khung cảnh vô cùng lãng mạn, một bức tranh từ thiên nhiên trở nên tuyệt vời đến từng chi tiết. hãy chụp cho mình một vài bức ảnh lúc này nhé vì đây là khoảnh khắc tuyệt vời nhất đấy.

Buổi sáng bãi tắm Bác Hồ còn là nơi tập kết cá của những người ngư dân, nếu muốn mua một chút hải sản về làm quà hãy đến nơi đây.

You may also like...