Du lịch Mộc Châu ăn cá hồi tươi, chống nạn săn tê giác

Vào những ngày cuối tuần, Mộc Châu luôn là lựa chọn số một của các điểm đến dành cho các bạn sinh viên. Mộc Châu cuốn hút với bức tranh thiên nhiên về cánh đồng cỏ, đồi chè bát ngát, xanh mướt xen lẫn những vệt hoa rừng. Đến với Mộc Châu bạn không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản như thịt trâu gác bếp, cá hồi, cá suối, gà đồi lợn bản…

Đặt chân lên đây  bạn không thể bỏ qua các món ăn chế biến từ cá hồi , bên cạnh đó còn có thể tham quan quá trình nuôi cá hồi.

Cá hồi tươi Mộc Châu

Cá hồi tươi Mộc Châu

Tham khảo:

Ít ai biết đến cá hồi Mộc Châu mà chỉ quen với cá hồi được nuôi tại vùng có nước sạch và lạnh như Sapa, Lâm Đồng, Lai Châu….

Chỉ với giá 200.000 đồng/ suất bạn sẽ được thưởng thức 6 món ăn chế biến từ cá hồi: thịt cá hồi chiên, da cá hồi chiên, gỏi cá hồi, lẩu cá hồi, cháo cá hồi.

Gỏi cá hồi luôn được ăn kèm với rau cải,xoài, dứa, gừng, tỏi, tía tô, lá chua, lá ổi. Thịt và da cá hồi ướp gia vị và bột rồi chiên giòn và thơm. Cá hồi xông khói có mùi vị rất đặc trưng. Du khách đến Mộc Châu còn thích thú khi hoàn toàn có thể mua cá tươi mang về làm quà với giá khoảng từ 300.000 đến 350.000/kg.

Cá hồi Mộc Châu vừa tươi ngon, thịt lại dai và ngọt khác hẳn với cá hồi mua tại các siêu thị vùng xuôi nên làm gỏi rất ngon. Thú vị hơn hết là du khách sẽ được ăn cá hồi tươi trong không khí mát mẻ của cao nguyên Mộc Châu, trên độ cao khoảng 1000m so với mặt biển, cảm giác thật tuyệt vời.

Tuyên truyền bảo vệ loài tê giác trước sự đe dọa của con người là trách nhiệm của mỗi người chúng ta, tại Việt Nam tê giác được xem như một vị thuốc thần dược, có thể chống lại được đủ các loại bệnh tật, chính vì thế nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả núi tiền chỉ vì muốn sử dụng sừng tê giác.

Thực tế sừng tê giác có chữa được bệnh như người ta đồn đại hay không, hay đó chỉ là tin đồn mà thôi. cùng chúng tôi tìm hiểu về sự thật của sừng tê giác, bảo vệ tê giác là trách nhiệm của mỗi người chúng ta, hãy nói không với sừng tê giác, không với buôn bán sừng tê giác nhé !

Xem thêm : Gan nhiễm độc chỉ vì sử dụng sừng tê giác

You may also like...