Du lịch đảo Cô Tô có những đặc sản gì?

Du lịch đảo Cô Tô không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những trò chơi thú vị mà còn có những món hải sản tươi sống ngon tuyệt vời. Tới đây bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức một bữa tiệc nướng BBQ hải sản ngay trên bãi biển.

Xem thêm: Du lịch Cô Tô trải nghiệm ăn tiệc nướng BBQ trên bãi biển.

Có thể nói hải sản biển Cô Tô ngon có tiếng, đã làm thỏa mãn rất nhiều thực khách tới đây. Và đã tới đây thì bạn không thể không thưởng thức những món hải sản sau.

1. Mực Ống Cô Tô

Mực ống Cô Tô

Mực ống Cô Tô

Nhắc đến hải sản Cô Tô thì không thể không kể đến món mực ống. Vùng biển Cô Tô có tới 5 loài mực ống, mực lá và 3 loại mực nang. Một trong những loài mực ống ngon nổi tiếng có mặt tại đây là mực ống Trung Hoa với vị ngon rất đặc trưng. Du lịch Cô Tô vừa được khám phá vẻ đẹp hoang sơ của đảo Cô Tô con, vừa nhâm nhi những con mực ống thơm ngon cùng bạn bè thì còn điều gì tuyệt vời hơn.

Tham khảo: Đi du lịch Cô Tô khám phá vẻ đẹp của đảo Cô Tô con.

Du khách tới đây ngoài thưởng thức tại chỗ thì có thể mua mực ống khô hoặc mực một nắng đem về làm quà cho gia đình và người thân.

2. Bào ngư đảo Cô Tô

Bào ngư Cô Tô

Bào ngư Cô Tô

Bào ngư là một loại hải sản quý, thường xuất hiện trong những bữa ăn vương giả thời xưa. Bào ngư không chỉ ngon mà còn mang nhiều giá trị về dinh dưỡng và có công dụng chữa nhiều bệnh. Đến Cô Tô bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ngon chế biến từ bào ngư như soup, hầm, xào, nấu cháo…

3. Ốc móng tay đảo Cô Tô

Ốc móng tay Cô Tô

Ốc móng tay Cô Tô

Ốc móng tay là một loài hải sản bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Thịt của ốc móng tay rất ngọt, chắc, bùi và dai nên sẽ khiến thực khách thích mê, ăn mãi không thấy ngán.

4. Tu Hài

Tu hài Cô Tô

Tu hài Cô Tô

Tu hài là một đặc sản quý hiếm của đảo Cô Tô, hiện nay nó đã được nuôi dưỡng thành thương phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cao cho ngư dân. Đến Cô Tô bạn sẽ được thưởng thức loại ốc quý này với giá rất phải chăng.

Có thể bạn quan tâm:

You may also like...